Taiwan Visit – National Taiwan University (30 May 2024)

วันที่ 30 พฤษภาคม 2567 ผศ. ดร. นริศร กิติยานันท์ รองผู้อำนวยการฝ่ายบริหาร พร้อมด้วยคณะจากสถาบันชีววิทยาศาสตร์โมเลกุล มหาวิทยาลัยมหิดล ได้เดินทางเยือน College of Life Science, National Taiwan University ณ กรุงไทเป ประเทศไต้หวัน
ทีมผู้แทนจากสถาบันชีววิทยาศาสตร์โมเลกุลได้รับการต้อนรับจาก Dr. Chau-Ti Ting (Director, Center for International Academic Exchanges) และ Dr. Shih-Kuo Chen (Deputy Director, Center for International Academic Exchanges)
การประชุมในครั้งนี้ได้ร่วมกันแลกเปลี่ยนผลงานวิจัยในสาขาที่ตรงกัน เพื่อต่อยอดในการจัดสัมมนาและทำวิจัยร่วมกันในอนาคต นอกจากนี้ยังร่วมกันหาโอกาสและความเป็นไปได้ในการแลกเปลี่ยนนกศึกษาจากสองสถาบันฯ
นอกจากการประชุมหารือร่วมกันในช่วงเช้าแล้ว ช่วงบ่ายได้มีการนำทัวร์พิพิธภัณฑ์ 3 แห่ง ได้แก่ Museum of Zoology, TAI Herbarium, และ NTU History Gallery ซึ่งเป็นการเปิดโอกาสให้ได้รู้จัก College of Life Science และ National Taiwan University ในแง่มุมที่นอกเหนือจากการวิจัยอีกด้วย
การมาเยือนในครั้งนี้นับเป็นประสบการณ์ที่ดี และเป็นจุดเริ่มต้นของการสร้างความร่วมมือกันในอนาคต